Bạn Cần Những Gì Để Quản Lý Website Tốt

Bạn Cần Những Gì Để Quản Lý Website Tốt

Bạn Cần Những Gì Để Quản Lý Website Tốt

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về công việc quản trị website từ đó biết cách khai tác tối đa những hiệu quả của website. Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến lĩnh vực website (thiết kế website, SEO web, tư vấn các giải pháp website… )

1. tối ưu website

  • Tối ưu trải nghiệm người dùng

“Các chuyên gia về thương mại điện tử của Tổ chức Thương mại quốc tế ITC đã cho chúng ta một lời khuyên rất quý báu: Hãy

  • làm sao để người xem chỉ cần nhấp chuột không quá 3 lần

Theo thống kê, tỉ lệ time on site của người dùng trên một trang web ngày càng thấp, ngược lại tỉ lệ bounce rate ngày càng tăng

cao. Do đó muốn khách hàng ở lại lâu hơn website của bạn cần phải được tối ưu một cách tuyệt đối.

  • Tối ưu hình ảnh website

Cần xử lí hình ảnh trước khi đưa lên website. Nên để hình ảnh có kích cỡ vừa phải, tránh kích cỡ quá lớn khiến web nặng dẫn đến tải lâu hoặc hình ảnh quá nhỏ khiến khách hàng không nhìn rõ sản phẩm.

Nên đưa những hình ảnh có liên quan đến sản phẩm, đặt tên cho hình ảnh. Thao tác này không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu từ website mà còn giúp người dùng hiểu được thông điệp bạn muốn truyền tải.Thông thường, nguyên nhân chính dẫn đến việc người dùng thoát trang là do:

Bạn Cần Những Gì Để Quản Lý Website Tốt

+ Tốc độ load trang quá chậm

+ Website quá lòe loẹt, chèn nhiều quảng cáo gây ức chế

+ Hình ảnh phản cảm.

2. Xây dựng nội dung

Website khi mới được hoàn thành chỉ là phần “xương”. Muốn website trở nên có “hồn” thu hút được người dùng chúng ta cần phải xây dựng nội dung “chất”. Nội dung “chất” ở đây được hiểu là hệ thống các bài viết có chất lượng,  hữu dụng với người tìm kiếm khi truy câp vào website của bạn. Nội dung chất lượng chính là điểm thu hút độc giả đến với website.

Xây dựng nội dung là công việc tốn rất nhiều công sức của người quản trị. Công việc này đòi hỏi tính kiên trì, am hiểu về sản phẩm dịch vụ. Có hiểu biết về internet, có một số kĩ năng cơ bản về báo chí và xuất bản web: viết bài, biên tập, lựa chọn hình ảnh…

Xây dựng nội dung cho website cũng giống như chăm sóc một đứa trẻ. Nếu không chăm sóc tốt thì chẳng khác nào bạn sinh ra một đứa trẻ rồi bỏ mặc nó sống lay lắt. Nói như vậy để  thấy việc xây dựng nội dung cho website là vô cùng quan trọng. Với những người mới bắt đầu công việc quản trị nội dung website, các bạn có thể thực hiện theo các gợi ý sau:

  • sưu tầm bài viết hay (các bài viết có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh) từ nhiều nguồn khác nhau (báo giấy, báo mạng) ăng trên website để làm mới thông tin (nhớ ghi rõ nguồn sưu tầm) ừ việc am hiểu kiến thức chuyên ngành, cộng thêm nguồn tư liệu có ẵn bạn hãy khéo léo diễn đạt những kiến thức đó bằng văn phong của mình. Hãy đặt tiêu đề ấn tượng làm người đọc muốn

click vào xem. Xác định được nội dung, phạm vi, đối tượng xem bài viết của mình. Thông thường người đọc nội dung thường quan tâm đến các vấn đề sau:

+ hông tin khuyến mại

+ Thông tin về giá cả

+ Lợi ích, tác dụng

+ Hướng dẫn sử dụng

+ Các công nghệ mới

Google hoạt động dựa trên hành vi của người dùng. Do đó Google không muốn trả về những thông tin, nội dung trùng lặp cho   mỗi truy vấn của người dùng. Nội dung độc quyền mang đến sự khác biệt & độc đáo cho website của bạn so với hàng trăm  nghìn website khác.

Nội dung có giá trị cần thiết cũng là một điểm thu hút người dùng. Những bài mô tả sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, những chỉ dẫn sẽ làm cho nội dung website tốt hơn. Bạn hãy đầu tư thời gian & công sức để xây dựng nôi dung website thật tốt, cung cấp cho người dùng những kinh nghiệm hay hoặc những trải nghiệm thú vị.

      3. Kiểm tra các lỗi của website, vá lỗi

Đảm bảo website hoạt động liên tục & ổn định là một trong các yếu tố đầu tiên giúp duy trì mối liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động website cũng không tránh khỏi những lỗi phát sinh như: chết link, lỗi hình ảnh, tốc độ tải trang chậm hoặc thậm chí  bị đối thủ chơi xấu…

Để đảm bảo website hoạt đông thông suốt người quản trị phải thường xuyên kiểm tra lỗi và vá lỗi kịp thời. Một website có hình ảnh đẹp, sắc nét, tốc độ load nhanh và nội dung được cập nhật thường xuyên chắc chắn sẽ mang đến ấn tượng tốt cho khách hàng. Ngược lại website thường xuyên xảy ra lỗi là một website kém chất lượng. Điều này hoàn toàn bất lợi cho hoạt động kinh doanh.

Website giống như bộ mặt của doanh nghiệp. Website thường xuyên xảy ra lỗi và không được khắc phục kịp thời chứng tỏsự thiếu chuyên nghiệp. Khách hàng đánh giá chúng ta qua nhiều phương diện trong đó tính chuyên nghiệp cũng là môt tiêu chí quan trọng. Khách hàng cũng có thể dựa vào đó để quyết định có hợp tác với công ty, đơn vị đó không.

 4. Thường xuyên tiến hành các hoạt đông Marketing

Có rất nhiều cách để quảng bá website đến với khách hàng: Quảng cáo qua thư điện tử, quảng cáo trên các diễn đàn trực tuyến (forum), trên mạng xã hội (facebook, Intasgram, Twitter) quảng cáo trên Google, Yahoo, Bing…

Hãy tích cực tham gia thảo luận ở các diễn đàn (nên ưu tiên các diễn đàn có cùng chủ đề, cùng ngành nghề có nhiều người cùng xem, thảo luận) Bạn có thể đưa ra ý kiến, góp ý, đối với những bài viết đó kèm theo chữ kí website của mình. Nếu có khả năng viết láchbạn hãy đăng các bài viết của mình trên các diễn đàn để mọi người thảo luận. Những bài viết có nội dung tốt, chủ đề nóng sẽ được tương tác nhiều, website hoạt động càng hiệu quả.

Một website dù đẹp như thế nào nhưng không được quảng bá thì cũng không thể phát huy tác dụng. Nếu làm tốt khâu quảng bá bạn sẽ có được một lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

5. Tận dụng cơ hội liên kết

Hãy biết tân dụng lợi thế liên kết để chiếm lĩnh nguồn khách hàng tiềm năng. Nếu công ty của bạn nằm trong các hiệp hội

kinh doanh hãy trao đổi liên kết đến website của các tổ chức doanh nghiệp này. Liên kết đến những trang có page rank cao

sẽ làm tăng độ uy tín cho website.

Trong quá trình tạo liên kết cần chú ý không đặt link liên kết thẳng tới trang chủ trong các quảng cáo. Hãy đặt linh kiên kết

tới trang chi tiết sản phẩm. Không phải người dùng nào cũng biết cách điều hướng các trang của wesite. Cần tạo ra những

liên kế có địa chỉ cụ thể giúp khách hàng dễ dàng thấy được thông tin họ muốn tìm kiếm một cách nhanh nhất.

6.  Đánh vào tâm lí của người tiêu dùng – “Miễn Phí”

Sẽ thật nhàm chán nếu bạn cứ mãi tung hô khẩu hiệu suông: “hãy đến với website chúng tôi biết thêm những sản phẩm tốt nhất”.

Thay vì nhắc đi nhắc lại mấy khẩu hiệu nhàm chán bạn hãy đánh mạnh vào những vẫn đề mà dùng quan tâm:

+ chương trình khuyến mại,

+giá hoặc một loại hình dịch vụ miễn phí nào đó hiện có.

7. Thường xuyên backup dữ liệu

Bạn Cần Những Gì Để Quản Lý Website Tốt

Dữ liệu website là tài sản quý giá đối với mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Back up dữ liệu có nghĩa là bạn sao chép dữ liệu từ máy tính , tablet hoặc Smartphone của bạn và lưutrữ nó ở một nơi khác phòng khi máy tính của bạn gặp các vấn đề như: Hư hỏng ổ cứng, bị nhiềm virutsnặng, bị mất máy… Bạn sẽ không phải lo bị mất dữ liệu trên máy tính nữa vì có thể lấy dữ liệu từ nơi dự trữ về.

Tác giả

Để lại câu trả lời