5 điều cần biết khi thiết kế website

5 điều cần biết khi thiết kế website

5 điều cần biết khi thiết kế website

Để thiết kế một website khoa học, sáng tạo,phù hợp với nhu cầu của người sử dụng chúng ta có rất nhiều cách. Nhưng không thể bỏ qua được 5 điều quan trọng nhất khi thiết kế website dưới đây.

1. THIẾT KẾ WEBSITE BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

– Tên miền:  Hay còn gọi là Domain, là địa chỉ của trang web để mọi người có thể truy cập. Nó cũng giống như số nhà của bạn.
– Website:  Chính là dữ liệu, nội dung của website bao gồm các hình ảnh, bài viết và các file mã lệnh hay còn gọi là mã nguồn – source code.
– Hosting:  Nơi lưu trữ dữ liệu cho website trên internet.

5 điều cần biết khi thiết kế website

Nói một cách dễ hiểu thì Tên miền là địa chỉ nhà, Hosting là mảnh đất nơi ngôi nhà được xây dựng, Website chính là ngôi nhà và trong đó Mã nguồn là tất cả các loại vật liệu xây dựng đã được lắp ghép gắn kết theo bản thiết kế để tạo nên khung của ngôi nhà còn Nội dung là tất cả các đồ vật được bài trí trong ngôi nhà đó.

Tìm hiểu thêm : 5 điều cần biết khi thiết kế website

2. THIẾT KẾ WEBSITE KHÔNG SỬ DỤNG RESPONSIVE DESIGN

Khi mà hơn 40% sự tìm kiếm hiện đại được thực hiện trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, thì việc có một trang web có thể hiển thị trên những thiết bị này là điều quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các ước tính gần đây chỉ ra rằng: Trong hàng triệu trang web trên thế giới, thì có ít hơn 17% là được tạo ra với responsive web design. Khi Google giới thiệu một cập nhật tìm kiếm ngăn các trang không phản hồi trên các tìm kiếm di động, thì đây là một vấn đề lớn với những website không có bản mobile.

3. NHỒI NHÉT QUÁ NHIỀU THỨ LÊN WEBSITE

5 điều cần biết khi thiết kế website

Nhiều doanh nghiệp khi thiết kế web thường muốn cho tất cả thông tin vào một trang web duy nhất. Điều này tưởng chừng có vẻ tiện lợi nhưng cái mà người xem thấy được lại là một mớ lộn xộn và khó đọc. Càng nhồi nhét nhiều thứ vào 1 trang web thì nó càng trở nên thiếu chuyên nghiệp, không hấp dẫn người đọc và tai hại nhất là người xem sẽ một đi không trở lại.

Điều này cũng tương tự đối với hình ảnh, tuy người ta thích nhìn nhưng nếu có quá nhiều hình ảnh thì người xem sẽ khó tập trung và cảm thấy khó chịu.

4. KHÔNG CHĂM CHÚT NỘI DUNG WEBSITE

Google cực ghét những những trang chỉ đi copy bài viết từ những website khác, sẽ bị liệt ngay vào danh sách đen và bị đánh giá là web spam. Chắc chắn website của bạn không thể nào ngốc đầu lên nổi nếu thường xuyên cập nhật những bài viết dưới 300 từ hoặc những bài viết 100% copy.
Không kể bị google phạt. Khi người dùng vào website của bạn mà nội dung quá sơ sài. Không có thông tin hữu ích thì chắc chắn sẽ thoát sớm và không muốn quay lại. website của bạn sẽ ngay lập tức bị lãng quên trong tâm trí của họ. Vậy thì làm sao website lên top google được.

5 điều cần biết khi thiết kế website

5 điều cần biết khi thiết kế website

5. KHÔNG ĐƯA WEBSITE LÊN TOP GOOGLE

Quảng bá website qua Facebook

Theo thống kê thì Facebook đang là một mạng xã hội thịnh hành nhất ở Việt Nam. Cùng với những công cụ quảng cáo hình ảnh như Fanpage, Group, Facebook sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng tiếp cận với hàng ngàn người dùng theo hiệu ứng viral.

Quảng bá website qua email

Hãy tạo chữ ký dưới email của bạn và đặt đường dẫn về website của mình tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại là không hề nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu email của khách hàng để gửi thư quảng bá sản phẩm, dịch vụ Marketing hấp dẫn.

Quảng bá website qua các diễn đàn

Quảng bá website qua các diễn đàn là một cách quảng cáo website hiệu quả, sẽ rất hiệu quả nếu như bạn cung cấp những bài viết có tính tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trên các diễn đàn, với những cộng đồng chung sở thích hay mối quan tâm. Chữ ký dưới mỗi bài viết trên diễn đàn sẽ là nơi lý tưởng để bạn đặt địa chỉ dẫn đến trang web của mình.

Quảng bá website qua Kênh Youtube

Bạn hãy tạo một Kênh video trên Youtube để tổng hợp, chia sẻ những thông tin, hình ảnh, kiến thức, kinh nghiệm hay giải trí có liên quan đến website của mình.

Quan trọng là những video này phải đủ sức hấp dẫn để người dùng không ngần ngại nhấp chuột vào đường link dẫn đến trang web của bạn.

Tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO tốt sẽ giúp website có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm, thu hút lượng lớn truy cập, tăng sự hiện diện của website đối với mọi người đồng thời mang lại lượng tương tác cao, giúp tăng doanh thu cũng như tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Ngoài ra bạn muốn website của mình ngay lập tức xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm của google. Bạn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo google adword. Dịch vụ này trả phí nhưng hiệu quả ngay tức thì.

Trên đây là top 5 điều cần biết khi thiết kế website

Tác giả

Để lại câu trả lời